Những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên airbnb là đề tài mà được rất nhiều chủ nhà đang đặt một mối quan tâm rất lớn. Như mọi người cũng biết là Airbnb là một nền tảng cho phép chủ nhà có thể đăng sản phẩm mình lên để tiếp cận với lượng khách tương đối chất lượng. Biết là vậy nhưng không phải ai cũng có thể thành công trên nền tảng này. Thông qua bài viết này mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xương máu của bản thân làm thể nào để vận hành tốt nhất có thể trên nền tảng Airbnb nhé.

Mục lục

Những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên Airbnb (bí quyết)

Sơ lược về Airbnb là gì?

Nếu bạn là người đã biết airbnb là gì rồi thì có thể bỏ qua phần này mà đọc ngay luôn phần chia sẻ kinh nghiệm phía dưới. Còn bạn là một người mới tinh thì tốt nhất đừng bỏ qua phần này vì đây là nền móng giúp bạn thành công trên Airbnb. Đơn giản bạn muốn làm gì bạn phải hiểu nguồn gốc thì mới làm được đúng không?

Bài viết liên quan:

Airbnb là một nền tảng tương tự như Booking.com nhưng hình thức hoạt động hoàn toàn khác. Bạn có thể tận dụng những căn nhà của bạn để kinh doanh trên Airbnb như những căn hộ nghĩ dương, homestay, hay kể cả cho thuê villa cao cấp ở Đà Lạt. Hay

căn hộ cao cấp gold sea
những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên airbnb

Airbnb có tiệp khách hàng khá lớn nên việc bạn đăng lên kênh này mọi thứ hoàn toàn tự động. Bạn không phải lo chi phí quảng cáo , marketing gì cả. Bởi vì airbnb họ đã lo cho bạn vấn đề đó rồi, nếu làm trên mô hình này bạn chỉ cần trả cho airbnb một khoản hoa hồng rất nhỏ so với các nền tảng như booking.com. Như thế bạn thấy mô hình này thích hợp với bạn hay không?

Để giúp chủ nhà hoạt động được linh hoạt thì airbnb cũng phát triển trên 2 kênh là website và cả ứng dụng cho điện thoại. Với 2 nền tảng này cho phép người thuê hoặc người cho thuê có thể trao đổi trực tiếp với nhau mà không có bất cứ rào cản nào từ đơn vị airbnb. Một mô hình thuận mua vừa bán rất hợp lý trong thời điểm hiện tại.

Những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên Airbnb dành cho bạn.

Tập trung vào thiết kế nội thất của căn hộ

Với kinh nghiệm hơn 5 năm kinh doanh trên nền tảng Airbnb mình tự tin khẳng định là nội thất của căn hộ quyết định 80% thành công 20% còn lại đã có airbnb lo liệu. Bởi vì cái mà đạp vào mắt khách hàng là hình ảnh thông qua bất kỳ trang website nào. Nếu một căn hộ có tính thẩm mỹ, sự hợp lý trong phong cách thiết kế sẽ cho ra những bộ ảnh đẹp và bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên chú tâm để cách bố trí như thế nào cho tiện lợi, ngọn gàng,… chỉ như vậy mới tạo ra sự chú ý đối với khách hàng khó tính nhất.

Chính vì vậy, bạn hãy thận trọng trong khâu trang trí, dọn dẹp sắp xếp sao cho căn hộ cho thuê trở nên ấn tượng nhất. Bước tiếp theo là chụp hình căn nhà của mình nếu được thì có thể chỉnh photoshop lại cho màu sắc được hài hòa đẹp mắt hơn. Khi bạn làm hài lòng khách hàng ít nhất 1 tiêu chí này thôi thì bạn cũng đã thành công 80% rồi đó.

Xem xét đưa ra mức giá cho thuê hợp lý

Khi bạn đã hoàn thành xong yếu tố hình ảnh rồi thì việc tiếp theo là giá. Vậy giá như thế nào là hợp lý? Cái này cần phải nghiên cứu thì mới cho ra mức giá phù hợp nhất. Chúng ta nên làm rõ mức giá cho thuê ngay từ đầu để người thuê không mất quá nhiều thời gian để đàm phán. Mọi người cũng nên xem xét vấn đề khách hàng mục tiêu sẽ giúp loại bớt những khách hàng không đủ khả năng tài chính thì việc chốt khách sẽ dễ hơn.

Để có được bảng giá thì mọi người cần phải nghiên cứu ít nhất 5 đối thủ có độ tương đồng với nhau. Trong đó những điểm tương đồng sau cần lưu ý là vị trí, diện tích, tình trạng sử dụng, cách thiết kế không gian và chi tiết nội thất. Lưu ý thêm các dịch vụ bao gồm để bạn có cái nhìn tổng thể hơn.

Sau khi xem xét 5 đối thủ có mức giá thế nào rồi hãy tính trung bình giá và áp dụng cho cơ sở kinh doanh của chính mình. Mình tin chắc làm theo phương pháp này bạn sẽ hơn hoặc bằng chứ không bao giờ thua đối thủ.

Cung cấp hướng dẫn chi tiết liên quan tới căn hộ mà bạn kinh doanh

Nếu bạn đặt bạn là một khách hàng đi thuê căn hộ nhưng lại không có hướng dẫn gì về căn hộ đó bạn có khó chiệu không? Nếu có thì bạn hãy làm hướng dẫn tất cả mọi thứ như: hướng dẫn đường đi đến căn hộ của bạn như thế nào nhanh nhất, những vật dụng trong căn hộ sử dụng như thế nào? Thật chi tiết thì càng tốt bạn nhé.

Ngày ra bạn cũng nên có điều khoản thật chi tiết để khách hàng cảm thấy an tâm và sự chuyên nghiệp của bạn. Khách hàng sẽ an tâm khi mọi thứ đã quá rõ ràng . Bởi vì cái khách lo nhất chính ra không rỏ ràng do đây là thứ dễ phát sinh chi phí nếu không được làm rõ ràng ngay từ đầu.

Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho du khách

Một khi bạn vấn thân vào con đường kinh doanh lưu trú thì việc đầu tiên là bạn phải hiểu khách hàng của mình là ai? Họ không phải là mình và không phải là người thân mà họ là thượng đế. Có những vị khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới nên văn hóa ăn uống sinh hoạt cũng khác nhau. Lý do đó bạn phải chuẩn bị tất cả mọi thứ phù hợp với văn hóa ẩm thực của du khách khi đến lưu trú tại cơ sở của bạn.

Chắc chắn những thứ cơ bản như kem đánh răng, bàn chải, lược, … phải luôn luôn có rồi. Còn về phương tiện đi lại thì bạn có thể chuẩn bị các dịch vụ cho thuê xe, dịch vụ đưa đón tại sân bay,…. Đôi khi đây chính là nguồn thu lớn hơn cả cho thuê căn hộ đó.

Xây dựng Airbnb Listing ấn tượng

Airbnb Listing là một hành động đăng tải thông tin căn hộ của bạn lên trên nền tảng Airbnb. Trong đó gồm cả hình ảnh và các thông tin bạn muốn cung cấp đến khách hàng của mình nhé. Nhưng đây chỉ là cơ bản vậy làm sao để ấn tượng với khách hàng?

những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên airbnb
những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên airbnb

Đầu tiên bạn phải có những chương trình khuyến mãi khi khai trương để cho lượng khách đầu tiên. Có thể nói là ấn tượng nhất với khách hàng chính là giá. Sau đó bạn áp dụng những phương pháp mình đã trình bài ở trên thì chắc chắn sẽ có sự ấn tượng và khác biệt đối với đối thủ.

Lời kết cho những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên airbnb

Trên đây là những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên Airbnb được đút kết từ chính kinh nghiệm của bản thân với hơn 5 năm kinh nghiệm. Nhưng đôi khi nó có thể thành công với mình mà không thành công với bạn. Hoặc bạn có kinh nghiệm gì hay hơn có thể góp ý với chúng tôi để có bài viết chi tiết nhất. Giúp mọi người thành công trên con đường kinh doanh này là niềm vui của mình và cả xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *