Chợ Đà Lạt nằm ở đâu? Đây là câu hỏi mà những vị khách du lịch lần đầu đến Đà Lạt hay hỏi. Nhưng cũng có một số người đã từng đến cũng hay hỏi. Trong bài viết này mình sẽ chỉ bạn chi tiết thông tin về chợ đêm Đà Lạt nằm ở đâu và cả lịch sử hình thành. Bạn sẽ có một cái nhìn chi tiết và tổng quát hơn thông qua bài viết này.

Mục lục

Chợ đêm Đà Lạt nằm ở đâu có dễ tìm không?

Vị trí chợ đêm được nằm tại trung tâm của Đà Lạt thuộc đường Nguyễn Thị Minh Khai. Phía trước chợ đêm có vòng xoay phun nước nên rất dễ nhận ra. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là chợ đêm khác với chợ âm phủ nhe.

Mọi người thường lầm tưởng đi chợ đêm là chợ âm phủ. Thật tế không phải vây. Chợ âm phủ là chợ được hoạt động lúc 2 3 giờ sáng kiểu như chợ đầu mối chuyên buôn bán thịt cá rau củ thôi.

cho dem da lat nam o dau
Đồ thổ cẩm ở chợ đêm Đà Lạt

Có nên ăn uống ở chợ đêm Đà Lạt hay không?

Theo quan điểm cá nhân mình thì không nên ăn uống ở chợ đêm đơn giản vì đồ ăn vừa mắc lại không ngon. Như một ly sữa đậu nành ở chợ đêm là 12 ngàn thì ở ngoài sữa Hạnh uống 1 ly 9 ngàn thôi. Nhưng đậm đặc gấp 3 lần ly 12 ngàn trong chợ. Thông thường người dân Đà Lạt họ không bao giờ ăn uống ở chợ đêm vậy là đủ hiểu rồi.

Nhưng bạn nên vô chợ đêm để đi dạo cũng như mua một vài thứ đặt sản khác cũng rất ngon. Chỗ nào cũng vậy phải trả giá khi mua thôi chứ không nơi nào bán rẻ mà ngon cả.

Lịch sử hình hành chợ đêm Đà Lạt

Mình biết mọi người không quan tâm mấy về lịch sử hình thành của chợ đêm đâu. Cho nên mình để cuối bài cho bài viết được dài hơn thôi chứ không có ý gì. ahihi !!!! Nói vậy thôi chứ bạn cũng nên đọc về lịch sử của chợ Đà Lạt. Nó sẽ giúp bạn có kiến thức để chém gió với bạn bè khi đến chợ đêm cũng hay đó chứ.+

cho dem da lat nam o dau
Chợ Đà Lạt về đêm 

Chợ đêm được hình thành năm 1929, lúc đầu ngôi chợ được xây bằng cây rồi được lợp tôn nên được gọi là “Chợ Cây”. Vị trí ban đầu là tại rạp chiếu bóng 30 tháng 4 khu Hòa Bình hiện nay. Đến năm 1937 thì bị một cơn hỏa hoạn làm chay rụi ngôi Chợ Cây. Thế là công cty SIEC xây lại bằng gạch. Ngôi chợ hoạt động cho đến năm 1958 thì được xây rộng ra khu đất sình lầy chuyên trồng xà-lách-son. Lúc này ngôi chợ được kiến trúc sư Nguyễn Duy Đức thiết kế. Sau này được kiến trúc sư nổi tiếng Ngô Viết Thụ tham gia chỉnh trang lại ngôi Chợ Đà Lạt như ngày nay.

Lời kết về chợ đêm ở Đà Lạt

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết thêm vài thông tin về chợ đêm Đà Lạt nằm ở đâu. Và điều nên lưu ý khi đến chợ đêm Đà Lạt. Đặt biệt, bạn đến Đà Lạt mà không thuê biệt thự ở Đà Lạt đó là một thiếu sót hơn cả không biết chợ. Còn đến Vũng Tàu mà đặt ngay căn hộ view biển thì còn gì bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *