Đảo Phú Quý thuộc tỉnh nào? Mà các chương trình tour hiện nay đang khai thác rất rầm rộ và được quảng cáo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đảo Phú Quý là một trong những đảo có tiếng ở Miền Nam Việt Nam có vị trí khá đẹp. Vậy trong bài viết này mình sẽ cho bạn biết Đảo Phú Quý thuộc tỉnh nào nhé !!!

Mục lục

LỊCH SỬ ĐẢO PHÚ QUÝ

ĐẢO PHÚ QUÝ CÓ TỪ LÂU ĐỜI

Tuy là một hòn đảo nằm khuất xa ngoài biển khơi muôn trùng, tưởng chừng đây là một hòn đảo hoang cho đến khi người ta tìm được những di chỉ cho thấy đã có sự can thiệp của con người tác động đến từ rất sớm, chính những bàn tay sơ khai này đã tạo nên đời sống sinh hoạt sơ khai của vùng đảo từ những ngày rất sớm.

Bài viết tham khảo thêm:

Bằng chứng đáng tin cậy nhất để chứng minh cho việc con người đã sinh sống ở đây từ rất lâu đời đó chính là việc phát hiện những chiếc rìu, bôn và những đồ trang sức được gia công rất tinh xảo như vòng đeo tay bằng đá.

NGƯỜI THƯỢNG TỪNG SỐNG TẠI ĐẢO PHÚ QUÝ

Chính sự việc trên đã minh chứng cho những giai thoại trước khi có những dấu chân đầu tiên của con người đến từ lục địa thì nơi đây đã là nơi sinh sống lâu đời của người Thượng. Và nghề nghiệp chính của họ chính là săn bắt hái lượm hoa quả và đánh bắt cá vùng ven biển.

CUỘC DI DÂN ĐẦU TIÊN HƯỚNG VỀ ĐẢO PHÚ QUÝ

Khi kỹ thuật đóng thuyền đã đạt đến một trình cao mới thì cũng chính là lúc diễn ra các cuộc di cư lớn của người đến từ lục địa với vô vàn những câu chuyện tốn nhiều giấy mực sử sách.

Nổi lên trong số đó chính là biến cố lịch sử về sự việc của công chúa Bàng Tranh. Tích cũ kể lại rằng công chúa vô cùng xinh đẹp nhưng vì chống lại lệnh của vua cha, nàng đem lòng yêu một chàng trai thường dân cùng dân tộc nhưng lại khác tôn giáo, mà bị thần và dân ghép vào tội phản nghịch và bị lưu đày ra đảo.

Đền thờ công chúa Bàng Tranh đảo Phú Qúy
Đền thờ công chúa Bàng Tranh

SỰ KÌM HÃM CỦA CHẾ ĐỘ PHONG KIẾN DẪN ĐẾN CUỘC DI TẢN

Ngoài ra người dân không còn chịu nổi với sự hà khắc của chế độ nông nô, bất mãn chính sách của triều đình phong kiến nên họ đã tìm đường trốn ra đảo.

Bên cạnh đó việc di dân cũng diễn ra do nhiều biến cố lịch sử như chạy trốn giặc, tìm kiếm kế sinh nhai, hoặc ngư dân khu vực duyên hải miền trung di chuyển đi tìm nguồn cá. Trong những lần vượt sống trùng dương ra khơi vì duyên trời hay sự sắp đặt của ơn trên nên họ đã bén duyên với mảnh đất nơi này.

Bây giờ chúng ta đến phần quan trọng nhất của bài : Đảo Phú Quý thuộc tỉnh nào?

ĐẢO PHÚ QUÝ THUỘC TỈNH NÀO?

Đảo Phú Quí tỉnh Bình Thuận
Phong cảnh tại đảo Phú Quý. Đảo Phú Quý thuộc tỉnh nào?
The Palm Villas
Vịnh Triều Dương trên Đảo Phú Qúy. Đảo Phú Quý thuộc tỉnh nào?

Đảo Phú Quý là một huyện đảo nhỏ thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km về phía Đông, có diện tích 17km2 Từ lâu đảo Phú Quý đã trở nên quen thuộc với nhiều người với những tên gọi khác nhau như : Đảo Cổ Long, Đảo Thuận Tịnh, Cù Lao, Khoai Xứ, Cù Lao Thu,…

The Palm Villas
Một góc tại đảo Phú Quý. Đảo Phú Quý thuộc tỉnh nào?

LỜI KẾT

Trải qua những biến thiên của lịch sử đảo Phú Quý ngày càng phát triển cùng với sự phát triển chung của đất nước. Người dân khu vực đảo có cuộc sống ấm no nhờ vào những nghề như đánh bắt hải sản, làm kinh tế du lịch. Đảo Phú Quý là minh chứng cho lịch sử và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc ta! Qua bài viết này The Palm Villas mong muốn giải đáp được câu hỏi đảo Phú Quý thuộc tỉnh nào của bạn đọc gần xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *