Tên các loài hoa ở Đà Lạt bạn biết được bao nhiêu loài? Nếu bạn là một fan cuồn Đà Lạt thì chắc chắn bạn cũng nắm được sơ sơ tên các loài hoa ở Đà Lạt rồi đúng không nè. Nhưng thông qua bài viết này mình không chỉ giới thiệu tên các loài hoa ở Đà Lạt mà còn cho bạn biết nó nở rộ nhất vào tháng nào luôn. Thôi bây giờ bắt đầu luôn nhé !!!

Mục lục

Tên các loài hoa ở Đà Lạt có thể bạn chưa biết !!

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa nhưng trong ngàn loại hoa đó thì có một vài loại hoa đặt trưng của thành phố Đà Lạt mà những thành phố khách không có. Giờ chúng ta cùng điểm qua tên các loài hoa ở Đà Lạt nhé !!

Bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Hoa Dã Quỳ loài hoa đặc trưng ở Đà Lạt

Trong tên các loài hoa ở Đà Lạt thì hoa Dã Quỳ là loài hoa không thể bỏ qua. Chính bởi màu sắc vàng tươi cực đẹp mà số lượng hoa này cứ vào tháng 10 là bắt đầu nở rộ. Loài hoa này có sức sống mãnh liệt nên nó thường mọc dại ở khắp mọi nơi và tất cả ngỏ ngách con đường lớn nhỏ của Đà Lạt.

tên các loài hoa ở Đà Lạt
tên các loài hoa ở Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ tuy là hoa dại nhưng với nét đẹp vượt trội nên đã thu thú rất nhiều du khách mê mệt với loài hoa này. Nếu bạn muốn tìm nơi chụp hình đẹp cùng với hoa Dã Quỳ thì có thể chọn một số địa điểm sau: Phi Trường Cam Ly, Hướng nghĩa trang liệt sĩ,… Những nơi này có con đường hoa Dã Quỳ rất đẹp. Mọi người cũng nên lưu ý khi đi chụp hoa Dã Quỳ. Do loài hoa này là hoa dại nên thường nhiều nhất cũng là nơi hoang vắng nên chủ chụp hình cũng phải cẩn thận.

Hoa Cẩm Tú Cầu ở Đà Lạt

Hoa Cẩm Tú Cầu ở Đà Lạt có thể xem là nét đặt trưng của Đà Lạt trong những năm gần đây. Cũng không rõ nguồn gốc loài hoa này có từ đâu. Nhưng theo mình tìm hiểu thì loài hoa này có tên khoa học là Hydragea. Hoa Cẩm Tú Cầu có nguồn ngốc từ Nhật Bản.

Những bông hoa Cẩm Tú Cầu thường tạo ra một bông rất to giống như quả tú cầu nên người ta gọi là Hoa Cẩm Tú Cầu. Nếu bạn là người thích loài hoa này thì cũng có thể chiết cành trồng rất dễ. Có một điều mọi người ít biết đó là màu sắc của loài hoa này rất đa dạng. Nhưng chỉ với 1 cây hoa bạn có thể tạo ra màu theo ý muốn của bạn chứ không phải mua màu gì thì trồng ra màu đó nhe. Bạn chỉ cần thay đổi độ pH của đất là sẽ có màu như mong muốn rồi. Đây là loài hoa đẹp nhưng thân cây có thể gây ra ngộ độc nếu ăn phải nó.

tên các loài hoa ở Đà Lạt
tên các loài hoa ở Đà Lạt

Khi lên Đà Lạt mọi người sẽ thấy loài hoa này được trồng ven đường cũng khá nhiều. Còn nếu muốn chụp nguyên cánh đồng hoa thì bắt buộc phải vào khu du lịch mới có. Loài hoa này không có mùa mà chúng ra hoa quanh năm cho bạn thỏa sức sống ảo với loài hoa đẹp này ở Đà Lạt.

Hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt

Hoa Mai Anh Đào là 1 trong những tên các loài hoa ở Đà Lạt được du khách đón nhận nhiệt tình nhất. Thông thường mọi người thường thấy những bài báo hay đăng những ai hái hoa mai anh đào. Cho thấy loài hoa này ở Đà Lạt rất được quan tâm. Màu sắc hoa mai anh đào là màu hồng nhạt, thường ra hoa vào diệp Tết âm lịch Việt Nam. Nói đến tên loài hoa này chắc mình cũng không cần nói nhiều vì ai cũng biết rồi đúng không?

tên các loài hoa ở Đà Lạt
tên các loài hoa ở Đà Lạt

Hoa loa kèn ở Đà Lạt

Nếu những loài hoa ở trên có sắc đẹp lộng lẫy quyến rủ thì cái tên hoa loa kèn cũng vậy có rất nhiều màu sắc. Nhưng loài hoa này được mệnh danh là “hơi thở của quỷ”. Tuy đẹp nhưng rất độc mọi người phải cẩn thận khi hít phải mùi hương của loài hoa này. Tác hại của nó là gây ảo giác hại đến thần kinh.

tên các loài hoa ở Đà Lạt
tên các loài hoa ở Đà Lạt

Hoa phượng tím ở Đà Lạt

Khi nói đến hoa phượng thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đến mùa hè hoa phượng đỏ đúng không? Nhưng với Đà Lạt phượng đỏ rất ít thay vào đó là những cây phượng tím. Mang một nét gì đó rất gọi là Đà Lạt. Mọi người có bao giờ bắt gặp cô nữ sinh áo dài trắng mặc áo len tím đi dưới cây phượng tím bao giờ chưa? Khung cảnh đó phải nói là cực kỳ đẹp của Đà Lạt

tên các loài hoa ở Đà Lạt
tên các loài hoa ở Đà Lạt

Nếu phượng đỏ thường ra hoa vào tháng 5 thì phượng tím ra hoa vào tháng 4 và tháng 5. Lý do mà phượng tím chỉ có ở Đà Lạt là do loại cây này thích hợp phát triển ở vùng có khí hậu mát mẻ thôi. Do đó mọi người thích ngắm hoa phượng tím thì hãy lên Đà Lạt để tận hưởng nhe.

Lời kết tên các loài hoa ở Đà Lạt

Trên là top 5 tên các loài hoa ở Đà Lạt mà mình tổng hợp lại cho mọi người khám phá. Trong những loài hoa đẹp đôi khi chứa đựng một sự nguy hiểm của nó mà ít ai biết. Nên bài viết này không chỉ mang cái đẹp đến cho mọi người nhưng cũng cảnh báo mọi người những loài hoa không tốt. Nếu bạn có đến Đà Lạt có thể tham khảo sản phẩm của The Palm Villas nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *